Thiết kế chung cư.

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư

Hiện nay số lượng người mắc và điều trị ung thư không ngừng gia tăng. Theo số liệu thống kê mới nhất của Hiệp hội Ung thư VN, mỗi năm cả nước có thêm khoảng 150.000 ca mắc bệnh mới và 75.000 ca tử vong do ung thư. Nếu cộng thêm với số bệnh nhân đã mắc tính đến thời điểm hiện tại, cả nước có khoảng 240.000 – 250.000 bệnh nhân bị ung thư đang điều trị. Nguyên nhân của sự gia tăng này là do môi trường sống và làm việc bị ô nhiễm, do thực phẩm không an toàn, chế độ ăn uống không hợp lý, lối sống không lành mạnh như uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá...

Nhiều người nghĩ ung thư là bệnh nan y, “vô phương cứu chữa” tuy nhiên nếu ung thư được phát hiện sớm, điều trị kịp thời, đúng cách thì lại có kết quả khả quan. Bên cạnh phương pháp điều trị của bác sĩ bệnh nhân ung thư cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Chế độ dinh dưỡng là điều kiện làm tăng cường hiệu quả điều trị và khả năng phục hồi cho người ung thư.

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư - 1

Chế độ dinh dưỡng hàng ngày người bệnh ung thư cần bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng:

Đạm: cần ăn đa dạng các loại thực phẩm, khẩu phần ăn phải cân đối giữa protein động vật và thực vật. Cơ thể cũng cần bổ sung thêm các nguồn sắt, kẽm…từ các loại thịt có màu đỏ như thịt lợn nạc, thịt bò… Các loại tôm, cua, cá, nhuyễn thể và hải sản cũng là nguồn cung cấp các acid amin và vi chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể.

Tinh bột: Nên chọn các loại ngũ cốc nguyên hạt (gạo, ngô, lúa mì, hạt lúa mạch), các loại củ (khoai tây, khoai lang, khoai sọ, sắn…). Tránh các loại thực phẩm chế biến sẵn gây nhiều tác hại cho cơ thể.

Chất béo (Lipid): Là chất cho giá trị năng lượng cao, giúp hình thành cấu trúc tế bào cơ thể. Do đó trong khẩu phần ăn hàng ngày cần phải có một hàm lượng lipid nhất định.

Rau quả: Các loại vitamin và chất khoáng có trong rau quả giúp phòng chống các bệnh nhiễm trùng, tim mạch và ức chế sự phát triển khối u ác tính. Một số loại rau quả có chứa chống ôxy hoá, chức năng hoại tử tế bào ung thư, kích thích và tăng cường việc sản xuất kháng thể.

Để giúp bệnh nhân ung thư bổ sung các dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe trong thời gian điều trị hóa chất, xạ trị và sau phẫu thuật, người bệnh nên bổ sung vào thực đơn hàng thực phẩm từ tự nhiên là Tảo Mặt trời Spirulina. Đây là một loại thực vật có chứa hơn 100 dưỡng  chất thiết yếu cho cơ thể  như đạm thực vật dễ hấp thu, các chất khoáng như canxi, sắt, kẽm, vitamin A, nhóm B, K... và  đặc biệt là các chất chống oxi hóa giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn hình thành khối u. Đạm trong Tảo Mặt trời được cấu thành từ 18 loại axit amin trong đó có 8 axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được như:

- Lyzin: giúp phục hồi các mô, quan trọng trong việc tạo nên các kháng thể để tăng khả năng phòng bệnh cho cơ thể. Giúp phòng chống viêm gan, rụng tóc, buồn nôn, thiếu máu.

- Metionin: giúp phòng chống các khối u, tăng đề kháng với các bệnh truyền nhiễm, ngăn biến chứng do cholesterol, ổn định hoạt động của gan.

- Phenylalalin: đảm bảo cho tinh thần sảng khoái, giảm cảm giác đói, tăng trí nhớ và hoạt động trí óc, giảm nhẹ khủng hoảng tinh thần.

- Tryptophan: nên giấc ngủ tự nhiên (khác với thuốc ngủ), giảm lo lắng và căng thẳng, giảm đau.

- Valine: giúp chữa lành tế bào cơ và hình thành tế bào mới, đồng thời giúp cân bằng nitơ cần thiết trong cơ thể.

- Threonine giúp hỗ trợ hoạt động gan, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy cơ thể hấp thụ mạnh các dưỡng chất.

- Isoleucine: đóng vai trò sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe sau thời gian luyện tập thể dục thể thao. Đồng thời giúp điều tiết lượng đường glucose trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.

- Leucine có khả năng điều hòa sự tổng hợp protein của cơ, làm giảm sự thoái hoái mô cơ bằng tách làm tăng sự tổng hợp các protein của cơ.

Hơn nữa, các nhà khoa học đã khám phá ra rằng, những chất chống oxi hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch là Beta-caroten, Phycocyanin, clorophyll và Polysaccharid đều có trong Tảo Mặt trời Spirulina với hàm lượng rất cao. Các chất này giúp tăng bạch cầu trong máu, tiêu diệt các gốc tự do (là nguyên nhân chính tạo thành khối u) làm tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

Chế độ dinh dưỡng cho người mắc bệnh ung thư - 2

Sắc tố xanh Phycocyanin có trong Tảo Mặt trời Spirulina, không tồn tại trong bất kỳ thực phẩm nào khác giúp ổn định quá trình trao đổi chất và tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ hoạt động của gan trong các trường hợp phải điều trị bằng nhiều loại thuốc.

Tảo Mặt trời được làm khô và nén thành dạng viên, dễ sử dụng và không làm tốn nhiều thời gian nghỉ ngơi của người bệnh. Mỗi ngày, bệnh nhân ung thư nên bổ sung 12 Tảo Mặt trời tự nhiên một ngày sau bữa ăn để cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, chống sụt giảm cân, tăng cảm giác thèm ăn và nâng cao sức khỏe tổng thể để chống chọi với bệnh tật. Lưu ý là Tảo Mặt trời Spirulina có một nhược điểm là không chứa vitamin C do vậy người bệnh nên uống thêm C để có hiệu quả cao nhất hoặc dùng thêm 6 viên Tảo Mặt trời Gold Plus là loại tảo có bổ sung Vitamin C hữu cơ chiết xuất từ quả Sơ ri.

Tảo Mặt trời Spirulina là loại tảo do công ty Earthrise của Mỹ sản xuất và đóng gói tại California, đây là công ty sản xuất tảo Spiurlina (tảo xoắn) lớn nhất thế giới, với tổng sản lượng tảo hàng năm bằng nửa tổng sản lượng tảo thế giới. Sản phẩm được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi công ty THHH Ecopath Việt nam. Sản phẩm đã được kiểm duyệt  và đăng ký chất lượng tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế. Số ĐK:2379/2012/ATTP-XNCB; 2380/2012/ATTP-XNCB

Liên hệ: Công ty TNHH Ecopath Việt Nam

Địa chỉ: 3/36 Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0432 484 587, 0934 66 88 19 hoặc 0934 479 596

Website: www.taomattroi.com

Chế độ dinh dưỡng là điều kiện làm tăng cường hiệu quả điều trị và khả năng phục...
(1068 bình chọn, 9/10 điểm)
Like TiepThiGiaDinh trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

  • Mobilegame.vn