Thiết kế chung cư

Tôm tẩm bột chiên xù giòn ngọt

Khẩu phần: cho 2 người

Thời gian: 20 phút

Nguyên liệu:

- 1 chén bột chiên xù

- ½ chén cùi dừa nạo

- 225g tôm, bóc vỏ, bỏ chỉ đen nhưng để nguyên đuôi

- 2 quả trứng, đánh đều + 2 muỗng cà phê đường

- Dầu để chiên

Làm xốt Tartar

- ½ chén mayonnaise

- ½ muỗng canh tương ớt

- ½ muỗng canh hành tây băm nhỏ

- ½ muỗng canh cần tây thái nhỏ

- Một ít nước cốt chanh

Tôm tẩm bột chiên xù giòn ngọt - 1

Cách làm:

- Trộn bột chiên xù với dừa nạo trong một bát, đặt sang một bên.

- Chuẩn bị nước xốt Tartar cay bằng cách kết hợp tất các các nguyên liệu làm xốt với nhau. Khuấy đều, để sang một bên.

- Đun chảo dầu nóng đến 350oF.

- Dùng khăn giấy thấm khô tôm rồi nhúng tôm vào hỗn hợp trứng, lăn tôm vào hỗn hợp bột chiên xù và dừa nạo, Rũ nhẹ phần bột thừa không bám chắc vào tôm.

Tôm tẩm bột chiên xù giòn ngọt - 2

- Nhúng tôm vào hỗn hợp trứng lần nữa và lăn tôm thêm lượt nữa vào hỗn hợp bột chiên xù. Đặt tôm lên đĩa đã lót sẵn giấy nến.

- Lặp lại các bước trên với số tôm còn lại.

- Khi nồi dầu chiên đã sẵn sàng, thả tôm nhẹ nhàng vào dầu. Chiên cho đến khi hai mặt tôm đều có màu vàng nâu.

- Chuyển tôm tẩm bột chiên xù ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Tôm tẩm bột chiên xù giòn ngọt - 3

Thưởng thức tôm tẩm bột chiên xù với xốt Tartar nhé! chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Cuối tuần đãi cả nhà món tôm tẩm bột chiên xù này chắc chắn cả nhà sẽ thích.
(1068 bình chọn, 9/10 điểm)
Like TiepThiGiaDinh trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

  • Mobilegame.vn