Thiết kế chung cư.

Thạch thanh long ngày nắng lên

Nguyên liệu:

- Bột thạch carragranan (hoặc thạch sương sáo trắng): 30gr

- Thanh long ruột đỏ: 1 quả

- Đường: 100gr

- Nước cốt dừa

Thạch thanh long ngày nắng lên - 1

Cách làm:

Bước 1: Thanh long bổ đôi nạo lấy khoảng 150gr ruột. Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng một ít nước.

Thạch thanh long ngày nắng lên - 2

Bước 2: Hòa tan bột thạch với đường và 800ml nước. Đặt nồi bột thạch lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa quấy đều cho đến khi nước sôi, hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng vài phút nữa. Vừa đun vừa hớt cho sạch bọt.

Thạch thanh long ngày nắng lên - 3

Bước 3: Đổ một nửa chỗ thạch ra bát to, thêm nước cốt dừa (theo sở thích). Dùng đũa quấy đều cho thạch và cốt dừa hòa quyện vào nhau.

Thạch thanh long ngày nắng lên - 4

Bước 4: Một nửa chỗ thạch còn lại trong nồi thì đổ thanh long đã xay nhuyễn vào, quấy đều.

Thạch thanh long ngày nắng lên - 5

Bước 5: Đổ một lớp thạch cốt dừa vào cốc, để cho mặt của lớp thạch nguội bớt và se lại thì đổ thêm một lớp thạch thanh long. Nếu thích có nhiều lớp thạch thì đổ thành nhiều lần.

Khi chờ các lớp thạch nguội bớt để đổ lớp khác sẽ làm cho chỗ thạch còn lại trong nồi bị đông lại. Lúc ấy chỉ cần bật bếp đun nóng lại là được. Thạch thanh long thật dễ làm bạn nhỉ!

Thạch thanh long ngày nắng lên - 6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thạch thanh long!

Thùy Nguyễn

Món ngon tại Bếp Eva:

Thạch thanh long ngày nắng lên - 7

Thạch trái cây

Thạch thanh long ngày nắng lên - 8

Thạch dừa

Thạch thanh long ngày nắng lên - 9

Thạch xoài

Thạch thanh long ngày nắng lên - 10

Thạch hoa quả

Thạch thanh long ngày nắng lên - 11

Thạch cà phê

Thạch thanh long ngày nắng lên - 12

Thạch ca cao

Món thạch thanh long thơm mát sẽ khiến bạn có những phút giây thư giãn thoải mái.
(1068 bình chọn, 9/10 điểm)
Like TiepThiGiaDinh trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

  • Mobilegame.vn