Thiết kế chung cư. Món lẩu gà nấu nấm sẽ là món ngon cho cả nhà tuyệt vời vào cuối tuần

Súp sò điệp nấu đậu món lạ mà ngon

Bạn không nên nấu rau củ quá nhừ vì sẽ làm món súp kém ngon, đồng thời khiến các dưỡng chất bị hao hụt.
 



Nguyên Liệu cho món súp sò điệp nấu đậu:


- 100g cồi sò điệp
- 30g hạt đậu Hà Lan
- 50 nấm kim châm
- 100g tôm
- 1 quả trứng
- 1 lít nước dùng
- 2 thìa súp hạt nêm
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa ca-phê bột năng

Thực Hiện:


- Cồi sò điệp thái làm đôi. Nấm kim châm rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bóc đầu đuôi. Chẻ sống lưng tôm, bỏ chỉ đem, đem hấp chín, để nguội rồi thái nhỏ.
- Trứng gà luộc chín, lấy lòng trắng thái nhuyễn, lòng đỏ bóp vụn, tán thật mịn.
- Hạt đậu Hà Lan trụng sơ.
- Đun sôi nước dùng, vặn nhỏ lửa, thả sò điệp, đậu Hà Lan, nấm và tôm vào nấu sôi. Sau đó, nêm hạt nêm và đường.
- Kế tiếp, hòa bột năng với chút nước rồi rót từ từ vào nồi để súp có độ sánh vừa. Tắt lửa, thả lòng trắng vào.
- Múc súp ra bát, khi dùng rắc lòng đỏ trứng gà lên.
- Dùng nóng.
Bạn không nên nấu rau củ quá nhừ vì sẽ làm món súp kém ngon, đồng thời khiến các dưỡng chất bị hao hụt.
(1068 bình chọn, 9/10 điểm)
Like TiepThiGiaDinh trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Bình luận

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

  • Mobilegame.vn