Thiết kế chung cư

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế

Đậu phụ non sốt sa tế tuy đơn giản nhưng lại hấp dẫn bất ngờ.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ non
- Thịt băm
- Mộc nhĩ
- Nấm hương tươi
- Sa tế
- Hành lá

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 1

Cách làm:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch, cắt bỏ phần chân già. Mộc nhĩ ngâm nở, rửa cho hết sạn cát còn sót lại rồi đem băm nhỏ cùng nấm hương.

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 2

Bước 2: Dùng dao lóc xung quanh hộp đậu phụ rồi úp ra một cái đĩa, xắt miếng vừa ăn.

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 3

Bước 3: Phi thơm dầu ăn với phần đầu trắng của hành lá rồi cho thịt vào đảo cùng, nêm gia vị vừa miệng, khi thịt chín thì các bạn cho đến mộc nhĩ nấm hương.

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 4

Bước 4: Tùy vào khả năng và sở thích ăn cay mà bạn cho nhiều hay ít sa tế nhé, tuy nhiên cũng không nên cho ít quá vì sẽ không dậy mùi và màu sắc của sốt kém đẹp.

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 5

Bước 5: Khi sốt đã chuẩn bị xong, các bạn trút đậu phụ non vào. Chú ý không nên đảo đậu mà chỉ cầm cán chảo lắc qua lại cho sốt ngấm đều, các bạn cũng có thể xuống ít bột đao nếu như muốn sốt sánh hơn.

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 6

Rắc hành lá thái nhỏ rồi tắt bếp.

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 7

Thưởng thức đậu phụ non sốt sa tế trực hoặc ăn kèm với cơm đều rất ngon.

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 8

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đậu phụ non sốt sa tế!

Hà Ly

Món ngon tại Bếp Eva:

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 10

Đậu phụ trứng

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 11

Đậu phụ chiên sả

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 12

Canh kim chi đậu phụ

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 13

Đậu phụ tẩm bột

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 14

Nem cuốn đậu phụ

Nóng hổi đậu phụ non sốt sa tế - 15

Đậu phụ xốt nấm

Đậu phụ non sốt sa tế - thơm ngon nóng hổi.
(1 bình chọn, 10/10 điểm)
Like TiepThiGiaDinh trên Facebook
Thích và chia sẻ bài này trên Facebook

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

  • Mobilegame.vn