Thiết kế chung cư.

3 món ngon với chim cút

Ông xã vốn thích uống bia nên sau khi sơ chế, bóp muối và rửa chim cút thật sạch mình cắt bỏ đầu và chân, để nguyên con rồi đem ướp cùng bột điều để tạo màu, bột ngũ vị hương và hạt nêm trong thời gian khoảng 1h cho ngấm.

3 món ngon với chim cút - 1

Đem rán chim với mức lửa vừa, lượng dầu phải đảm bảo ngập 1/2 thân chim để thịt chim sau khi rán có màu vàng đều. Để tiết kiệm dầu, thay vì rán chim trong chảo rộng, các bạn có thể rán chim trong 1 chiếc nồi nhỏ, có thành cao.

3 món ngon với chim cút - 2

Vậy là món nhậu cho ông xã "lai rai" đã hoàn thành.

3 món ngon với chim cút - 3

Vì phần thịt ức của chim bao giờ cũng kém ngon hơn so với phần đùi nên mình dùng kéo cắt lấy nửa thân dưới, đem ướp lá chanh thái sợi và chút chút hạt nêm, trẻ nhỏ thận còn yếu nên cần hạn chế ăn mặn.

3 món ngon với chim cút - 4

Và rồi mình cũng đem rán vàng. Con trai vốn thích ăn những đồ giòn giòn nên mình rán già lửa hơn một chút để khi ăn con có thể nhai luôn cả xương.

3 món ngon với chim cút - 5

Phần thịt ức chim ban nãy mình đem lọc lấy phần nạc, băm nhỏ và xào thơm với nước mắm và hành khô cho dậy mùi, để riêng.

3 món ngon với chim cút - 6

Phần xương chim cũng được xào cho ngấm mắm ngấm muối rồi thả vào ninh cùng nồi cháo cho ngọt nước.

3 món ngon với chim cút - 7

Bí quyết để nồi cháo được sánh là bạn cho thêm 1 nắm gạo nếp nhé. Khi ăn chỉ cần cho hành, múc cháo ra bát, rắc thịt chim đã xào lên trên rồi vẩy chút hạt tiêu, thế là mình đã có bát cháo chim thơm lừng, ngọt sánh rồi.

3 món ngon với chim cút - 8

Hi vọng với chút gợi ý nho nhỏ của mình, các bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để suy nghĩ xem nên chế biến thành những món gì với nguyên liệu này. Chúc các bạn ngon miệng!

Hà Ly

Món ngon tại Trứng cuộn cồi sò điệp

(1 bình chọn, 10/10 điểm)

Bình luận

Tin cùng chuyên mục

  • Mobilegame.vn